ผู้เขียน หัวข้อ: โฆเซ่ เอ็นริเก้ กับกำลังสำคัญของทีมหงส์แดง ณ ตอนนี้  (อ่าน 11647 ครั้ง)

Claire

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
       ถ้าจะว่าถึงนักเตะที่ทำผลงานให้ทีมลิวอร์พูลได้ดี ในช่วงไม่กี่นัดหลังนี้ นอกจาก หลุยส์ ซัวเรซ ที่ยิงประตูแบบกระจุยกระจายแล้ว คงเป็น โฆเซ่ เอ็นริเก้ นี้ละครับ ที่ดูจะน่าชมมากๆ โฆเซ่ เอ็นริเก้ นั้นเป็นนักเตะตำแหน่งแบ็กซ้าย ที่ย้ายมาจากทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดยตอนที่ย้ายมาอยู่ลิเวอร์พูลนั้น เป็นยุคของเคนนี่ ดัลกลิชกำลังคุมทีมอยู่ และผลงานการเริ่มต้นของเอ็นริเก้ กับลิเวอร์พูลก็ต้องขอบอกว่า ยอดเยี่ยมครับ

       เล่นรับได้ดี เล่นรุกก็ได้ แถมร่างกายยังแข็งแกร่งมากด้วย เรียกว่าเป็นแบ็กที่เดอะค็อป ตามหามานานเลยละ แต่พอเล่นๆไปเรื่อยๆ เอ็นริเก้กลับเริ่มฟอร์มตกลงเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับปีกที่ย้ายมาในช่วงระยะเวลาใกล้เคียงกันอย่าง สจ็วต ดาวนิ่ง และจากยุคของเคนนี่ ดัลกลิช มาสู่ยุคของ ร็อดเจอร์ส เอ็นริเก้ แบ็กซ้ายที่ส่อแววว่ากำลังจะหมดอนาคตในแอนฟิลด์ กลับสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเมื่อได้รับโอกาสให้ลงสนาม แถมยังโดดเด่นเกินหน้าผู้เล่นแนวรุกด้วยซ้ำ จนถึงขนาด ร็อดเจอร์ส กุนซือลิเวอร์พูลดันขึ้นมาเล่นตำแหน่งปีกเลยทีเดียว ก็ถือว่าน่าดีใจแทนเดอะค็อป และน่าดีใจแทนตัวเอ็นริเก้ รวมถึงทีมลิเวอร์พูลมากๆเลย ที่เสมือนว่าได้นักเตะดีๆ นักเตะกำลังสำคัญกลับเพิ่มเข้ามาอีกคน คือจะบอกว่าต่อไปนี้ หากมีเอ็นริเก้ลงสนาม เกมรับฝั่งซ้าย และเกมรุกฝั่งซ้าย

       ก็จะน่าดูน่าชม และไว้ใจได้มากขึ้นเยอะเลย ก็ว่าได้ครับ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้หากใครเชียร์ลิเวอร์พูล หรือชอบลิเวอร์พูล ก็คงต้องรอลุ้น รอเชียร์ให้นักเตะคนอื่นๆในทีมให้สามารถทำผลงานได้ดีขึ้นมา อย่างที่ โฆเซ่ เอ็นริเก้ทำได้ด้วยละ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น เชื่อเหลือเกินว่า เป็นหมายท็อปโฟร์ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เพื่อกลับไปเล่นฟุตบอลถ้วยใหญ่ของยุโรปในปีหน้า คงไม่ไกลเกินเอื้อม